Menu

Những Điều Không Nên Làm Khi Đến Hàn Quốc

0 Comments


Đến Hàn Quốc Bạn Cần Lưu Ý Những Điều Gì?

Mỗi quốc gia khác nhau có phong tục tập quán khác nhau. Người xưa thường có câu: “Nhập gia thì tùy tục”. Đây là một câu nói đúng đối với trường hợp đi du lịch tại quốc gia khác, bạn cần tôn trọng những phong tục tập quán của họ để đem cái nhìn thiện cảm của người dân bản xứ dành cho mình. Trước khi chuẩn bị hành trình cho chuyến đi du lịch Hàn Quốc bạn nên tìm hiểu những điều không nên làm khi đến Hàn Quốc để có một chuyến đi vui vẻ hơn.

1. Văn hóa nơi đền, chùa

 

Cũng giống với nhiều nước châu Á khác, đạo Phật chiếm phần lớn so với các đạo khác tại Hàn Quốc. Nơi đây có nhiều ngôi đền, chùa với kiến trúc đồ sộ. Là một nơi tôn nghiêm vì vậy khi đến đền chùa bạn cần chú ý cách ăn   mặc sao cho kín đáo, phù hợp. Việc ăn mặc không phù hợp sẽ bị coi là ăn mặc phản cảm.Vì vậy khi du lịch tại Hàn Quốc bạn nên chú ý điều này. Việc đi lại trong chùa rất quan trọng, bạn không thể đi vào bằng cửa chính của ngôi chùa cũng như ngồi trước tượng phật.

2. Uống rượu Soju 

Nếu ở Việt Nam có rượu nếp trắng thì ở Hàn Quốc nổi tiếng với rượu Soju. Khác với vị đắng của loại rượu nếp thì rượu Soju ngọt giống rượu vang. Ở Hàn Quốc việc uống rượu Soju không chỉ để thưởng thức mà nó còn thể hiện   ở cách uống. Thông thường họ không uống rượu một mình mà có nhiều người uống cùng. Khi nhận rượu từ người lớn bạn phải đặt 1 tay ở bên ngực, một tay cầm rượu hoặc một tay đỡ khủy tay cầm rượu và cúi xuống để tỏ lòng biết ơn. Không rót rượu khi người khác vẫn chưa uống hết. Rót rượu và cầm chén phải dùng hai tay.

3. Cách dùng bữa.

Những điều không nên làm khi đến Hàn Quốc thì không thể không nói đến cách dùng bữa của người Hàn Quốc. Người Việt Nam thường có thói quen nói chuyện khi đang ăn để tạo không khí vui vẻ trong gia đình. Thì ở Hàn Quốc và các nước Phương Tây không có thói quen như vậy. Họ cho rằng khi ăn nói chuyện sẽ  bất lịch sự và không tôn trọng những người đang ăn cùng mình.

Nếu bạn để ý trong các bộ phim Hàn Quốc khi ăn họ thường ngồi ở bàn ăn thấp và ngồi bệt, người Hàn Quốc sẽ không cầm bát cơm trên tay mà đặt dưới bàn ăn. Các đồ dùng khi ăn thường làm bằng nhôm nên giữ nhiệt rất tốt, nếu cầm trên tay bát cơm rất dễ gây bỏng.

Thông thường người Hàn Quốc khi ăn có rất nhiều món, bởi vậy mà mỗi loại đồ ăn thường không nhiều. Đồ ăn sẽ không đặt chung với cơm, hoặc đồ ăn nguội sẽ để riêng một bên, thường thì kim chi sẽ đặt ở giữa.

Thìa ăn sẽ để ngửa lên chứ không để úp xuống bàn. Cũng giống như các nước khác thì đũa sẽ không để gác lên bát cơm hoặc cắm vào bát cơm bởi thường thì khi cúng cơm họ mới cắm nhang lên bát cơm. Đây là một việc kiên kỵ không nên làm.

Thói quen không lãng phí và sạch sẽ khi ăn của người Hàn Quốc rất được đề cao, bạn không nên lãng phí đồ ăn, trên bát đũa khi ăn không nên để cơm và đồ ăn sót lại.Thìa và đũa sau khi ăn xong nên để lại gọn gàng chỗ ban đầu. Việc gây ra tiếng động khi ăn là một điều nên tránh.

Lễ nghi Nho giáo đã ăn sâu vào tiềm thức người Hàn Quốc, vì vậy khi ăn uống phải có trên có dưới. Khi ngồi ăn cùng người lớn bạn phải để họ ngồi trong không gần cửa ra vào, khi người lớn ăn mình mới được ăn, khi người lớn ăn xong đứng dậy người trẻ mới đứng dậy.

4. Trả tiền trong ăn uống

Khi bạn được người khác mời ăn cơm thì không nên tranh trả tiền với họ nhất là đối với những người lớn tuổi, việc bạn tranh trả tiền sẽ khiến họ không được tôn trọng, đây được coi là một trong những điều không nên làm khi đến Hàn Quốc mà bạn cần phải biết. Thông thường khi đi ăn thì có qua có lại, bữa nay người này mời thì bữa sau người kia mời lại. Với nếp văn hóa phương Tây du nhập vào Hàn Quốc thì việc trả tiền sòng phẳng luôn là một lựa chọn tốt nhất đối với các bạn trẻ cùng lứa, ít tuổi.

Trên đây là những điều không nên làm khi đến Hàn Quốc. Việc tìm hiểu trước sẽ giúp bạn không gặp phải những sự cố không nên có khi đi du lịch tại đây.

Với bài viết trên đây QUỐC TẾ VISA hy vọng sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích giúp mọi người chuẩn bị cho chuyến hành trình du lịch. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ thủ tục du lịch Hàn Quốc để bạn có visa du lịch Hàn Quốc dễ dàng hơn. Vui lòng truy cập đường link bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ.

http://www.quoctevisa.com/visa-du-lich—tham-than-han-quoc.html

Thẻ:, , ,

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *