Menu

NHỮNG ĐIỀU MÀ BẠN CHƯA BIẾT VỀ NƯỚC ÚC

0 Comments


Chiếm nguyên cả một lục địa to lớn, lại còn ít dân cư nhất trên các lục địa có con người sinh sống. Nước Úc dường như luôn ẩn tàng nhiều điều thú vị, bí ẩn. Cho dù bạn đang hoặc đã từng sinh sống tại Úc. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn thực sự hiểu về đất nước này. Dưới đây sẽ có một vài điều khiến bạn ngạc nhiên và thích thú về sự thật tại xứ sở xinh đẹp này.

1. Chiều rộng của Úc ngang ngửa với khoảng cách từ London, Anh chạy một mạch tới Moscow, Nga.

2. Anna Creek Station, trang trại chăn nuôi gia súc có diện tích lớn nhất thế giới, rơi vào cỡ 24.000 km2 nằm ở phía nam nước Úc thậm chí còn to hơn cả diện tích quốc gia của Isarel ( nước này có diện tích 20.800km2).

3. Úc có khoảng 60 triệu con chuột túi và 75,5 triệu con cừu. Có một thực tế là số lượng cừu gấp 3,3 lần dân số tại đây

4. Úc cũng là một trong những kẻ tiên phong trong việc bình đẳng hóa giới tính trên thế giới khi là quốc gia thứ 2 cho phép phụ nữ được phép bầu cử. Vị trí tiên phong thuộc về hàng xóm của Úc, tức New Zealand.

5. Mỗi năm, người Úc ăn hết 270 triệu chiếc bánh.

6. Nếu như Mỹ có tới 68,8% dân số rơi vào tình trạng thừa cân thì Úc cũng không hề kém cạnh khi lượng người thừa cân chỉ kém Mỹ 5% (63%).

7. Úc sở hữu tới 20% máy đánh bạc trên tổng số máy của thế giới, nhưng chỉ có 0,33% dân số thế giới.

8. Trong những năm 1880, Melbourne là một trong những thành phố giàu nhất thế giới do đẩy mạnh ngành sản xuất thương mại vàng. Đây cũng là trung tâm sản xuất nông nghiệp và khai thác khoáng sản lớn

9. Nước Úc sở hữu một dãy hàng rào dài nhất thế giới, tận 5.614 km chiều dài. Bức “tường thành” này được xây để ngăn không cho bọn chó hoang Dingo thâm nhập vào khu vực đất màu mỡ của người dân.

10. Vấn đề về những con lạc đà hoang dã và nguy hiểm tại Úc đã nhận được sự giúp đỡ từ Saudi Arabia – đất nước cho tới nay vẫn đang nhập khẩu thịt và sữa lạc đà của Úc.

11. Nếu mỗi ngày bạn định đi thăm thú một bãi biển mới tại Úc thì ước tính bạn sẽ dành hết cả 27 năm trời lang thang trên các bãi biển mà chẳng được tích sự gì trong đời. Nói thêm cho bạn biết, trước năm 1902 mà đi bơi biển vào ban ngày là bị phạt tù đấy.

12. Nếu bạn đang tìm kiếm quốc gia có giá điện cao nhất thế giới thì hãy nhớ tới Úc. Theo thống kê, số tiền điện mà nước Úc phải trả nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Bởi dù có nhiều tài nguyên nhưng chi phí cho việc tái tạo năng lượng khá cao và thiếu đi sự cạnh tranh của các công ty năng lượng.

13. Kangaroo và Emu được chọn làm biểu tượng của nước Úc. Hai loài vật không có khả năng đi lùi về phía sau, mang ý nghĩa tượng trưng cho một quốc gia luôn phát triển hướng về phía trước.

14. Cuộc bầu cử tại Úc giữa Gillard và Abbott – phát sóng trên truyền hình năm 2010 – đã bị dời sang khung giờ khác với lý do.. trùng lịch chiếu đêm chung kết cuộc thi Masterchef.

15. Nếu tất cả những mái buồm trên nhà hát Sydney được ghép lại, kết quả đạt được sẽ là một hình cầu tuyệt đối không hở lỗ nào. Ít ai biết rằng tòa kiến trúc độc đáo này được truyền cảm hứng khi kiến trúc sư đang ăn… một quả cam.

16, Cuộc thi “Đua gián toàn quốc Úc” tại thành phố Brisbane vào dịp 26/01. Sự kiện này được tổ chức lần đầu vào năm 1982 với cái tên “Soft Cocky”, các “thí sinh” gián sẽ được người tham gia mang tới thi, hoặc có thể mua ngay tại quầy trong khu vực.

17. Năm 1975, Úc trải qua một cuộc khủng hoảng chính trị, dẫn đến việc đóng cửa chính phủ. Việc này chỉ kết thúc khi Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị phải ra mặt, chỉ thị sa thải tất cả đội ngũ chính khách, “làm lại từ đầu” với nước Úc.

Trên đây là những điều mà có thể là bạn chưa biết về nước Úc. Quốc Tế Visa là công ty dịch vụ chuyên tư vấn dịch vụ du học và du lịch Úc. Nếu bạn không biết mình có thể xin visa Úc được hay không hay có thắc mắc thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi:

Quốc Tế Visa: http://quoctevisa.com/

Điện thoại 028.38161629 – 090.8899.185

Skype: International Visa

Địa Chỉ: 67/42H Bờ Bao Tân Thắng, P Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp. HCM

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *