Menu

VISA TRUYỀN GIÁO R1 LÀ GÌ

0 Comments


Visa R-1 dành cho những người phục vụ tôn giáo. Visa này là loại phi-di-dân. Người muốn xin visa R-1 phải là người làm việc tôn giáo gồm những người được uỷ quyền bởi một tôn giáo đó tiến hành nghi thức tôn giáo và thực hiện các nhiệm vụ khác, thường được thực hiện bởi các thành viên có thẩm quyền thuộc hàng giáo sĩ của tôn giáo đó hoặc người làm việc tham gia vào công việc liên quan đến tôn giáo.

  • Người nộp đơn phải là một thành viên của một giáo phái tôn giáo có một tổ chức tôn giáo thực sự phi lợi nhuận ở Mỹ.
  • Các giáo phái tôn giáo đó phải được miễn thuế hoặc hội tụ đủ điều kiện được miễn thuế.
  • Người nộp đơn đã là thành viên của giáo phái trong 2 năm trước liền trước khi nộp đơn xin visa làm việc tôn giáo.

Diện R-1 có thể ở Mỹ tối đa là 5 năm. Sở di trú sẽ cấp một visa 30 tháng khi người phục vụ tôn giáo đến Hoa kỳ. Và họ có thể xin gia hạn để được thêm thời gian 30 tháng, tổng cộng 5 năm.

Người nộp đơn đang có kế hoạch làm việc như một người làm mục vụ của giáo phái đó, hoặc công việc công giáo liên quan, tổ chức tôn giáo phi lợi nhuận (hoặc là một tổ chức liên kết được miễn thuế). Visa R1 không yêu cầu người xin visa chứng minh rằng họ không có ý định định cư ở lại. Tuy nhiên, họ phải rời khỏi Mỹ khi hết hạn tình trạng hợp pháp.  Một số nam nữ tu sĩ tôn giáo đến từ Việt Nam không hiểu những yêu cầu của sở di trú và kết quả cho thấy họ đã tự rơi vào tình trạng khó khăn khi họ nộp đơn không đúng hoặc nộp đơn trễ. Tại Á Châu, người tu sĩ có thể được miễn thứ vì họ là tu sĩ Phật giáo, nhưng sở di trú đối xử với tu sĩ cũng giống như các đương đơn khác. Điều này có nghĩa là các nam-nữ tu sĩ nên biết chắc rằng họ được tham vấn đúng đắn về những loại đơn cần nộp và khi nào sẽ nộp.

Những lưu ý cho những người xin visa R5

  • Ai có thể nộp đơn I-360 để xin Thẻ Xanh như một người phục vụ tôn giáo? Thẻ Xanh dành cho những người phục vụ tôn giáo thường là phương tiện của các nhà truyền giáo và tu sĩ đến Hoa Kỳ lần đầu tiên, hoặc cho những người phục vụ tôn giáo đã từng làm việc tại Hoa Kỳ trong một thời gian nào đó
  • Sau khi ở Hoa Kỳ 5 năm, người phục vụ tôn giáo R-1 có thể xin gia hạn visa được không? Người này phải trở về Việt Nam trong một năm và rồi nộp đơn xin visa R-1 lại. Visa mới này sẽ cho phép họ trở sang Mỹ với thời gian 5 năm nữa.

Trên đây là một số thông tin về visa R1. Quốc tế mong rằng cung cấp cho các bạn thông tin quý giá. Mọi thắc mắc liên hệ tại:

Quốc Tế Visa: http://quoctevisa.com/

Điện thoại 028.38161629 – 090.8899.185

Skype: International Visa

Địa Chỉ: 67/42H Bờ Bao Tân Thắng, P Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp. HCM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *